For a better experience please change your browser to CHROME, FIREFOX, OPERA or Internet Explorer.
  • Thay thế ống hút nhựa bắng ống hút giấy
Mô tả
Giá : Gọi hỏi giá
Loại quảng cáo : Loại khác
Ngày đăng : 28/04/2020
Trạng thái : Hàng mới
Sự bảo đảm : Yes
Vị trí : Đà Nẵng

So sánh ống hút nhựa và ống hút giấy

Theo thống kê, Việt Nam là nước xả rác thải ra biển đứng thứ 4 trên thế giới do chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc công bố. Chủ yếu là bao nilon, chai nhựa và ống hút nhựa.

Con người như đã được cảnh tỉnh trước vấn nạn ống hút nhựa gây nguy hiểm tới môi trường sống. Vậy nên hiện nay có rất nhiều loại ống hút được dùng để thay thế cho ống hút nhựa, tuy nhiên chúng vẫn chưa được phổ biến bởi nhiều lí do khách quan. Qua bài viết này chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm của 2 loại đó là ống hút nhựa và ống hút giấy

So sánh và phân tích ưu nhược điểm

Ống hút nhựa

Ưu điểm: Tiện lợi, giá thành thấp do có thể sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Có nhiều kích cỡ khách nhau, màu sắc sặc sỡ, nên có thể sử dụng cho nhiều loại đồ uống khác nhau và cho nhiều mục đích khác nhau.

Nhược điểm: Độc hai bởi lý do có nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận, bất chấp sử dụng nhựa tái chế, rồi dùng phẩm màu không dành cho thực phẩm để nhuộm màu. Thêm vào đó trong quá trình thổi nhựa thành ống hút có thể nhiễm các kim loại nặng khác nữa. Ngoài ra, như ta đã biết, ống hút nhựa là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường bởi cần tới 400 năm, ống hút nhựa mới phân huỷ hoàn toàn. Với những chiếc ống hút sặc sỡ bị vứt ra môi trường sẽ khiến cho động vật nhầm tưởng là thức ăn, chúng ăn vào sẽ bị thương tích hoặc chết. Sẽ cần một chi phí cực lớn để xử lí dứt điểm các vấn đề mà rác thải từ ống hút nhựa gây ra.

Ống Hút Giấy

Ưu điểm: Thân thiên với môi trường, do sản phẩm được làm từ gỗ có chứng nhận FSC (gỗ được khai thác từ rừng do con người trồng). Sau khi sử dụng chỉ cần 50 ngày có thể phân huỷ hoàn toàn trong điều kiện bình thường với đó là không gây hại cho môi trường đất và nước. Sản phẩm rất an toàn cho người dùng với chứng nhận của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) được phép nhập khẩu vào thị trường Mỹ. Có thể tuỳ chỉnh kích thước, màu sắc và nội dung in phù hợp cho PR và các chiến dịch Marketing. Sản phẩm sử dụng keo và mực in thực phẩm nên không gây ra mùi khó chịu và rất an toàn cho người dùng. Đây là một sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam mang theo ý nghĩa bảo vệ môi trường và thể hiện được trí tuệ của con người Việt. Với hệ thống nhà xưởng hiện đại, chúng tôi có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về số lượng cũng như tiến độ…

Nhược điểm: Ống hút bị mềm sau khoảng 2 tiếng khi sử dụng đồ uống nóng và 6 tiếng khi sử dụng cho đồ uống lạnh. Tuy sản phẩm bị mềm nhưng vẫn hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Sự lựa chọn thay thế hàng đầu

Hiện tại, ống hút giấy đắt hơn khoảng năm lần so với ống hút nhựa. Điều này là do thiết bị chuyển đổi chậm, chỉ tạo ra 150-200 ống hút mỗi phút so với các máy có thể tạo ra 2.000 ống hút nhựa mỗi phút.

Ngoài ra, để chịu được sự khắc nghiệt của việc chuyển đổi, giấy đặc biệt được sử dụng để uống ống hút phải chất lượng. Quy trình chuyển đổi rất khắt khe; ống hút giấy được làm bằng ba, đôi khi bốn, các lớp giấy được dán lại với nhau để mang lại sức mạnh cho ống hút.

Cuối cùng, giấy phải có khả năng chịu nước để ống hút thành phẩm không bị rã ra trong đồ uống, nhưng có thể phân hủy sinh học để đáp ứng các mối quan tâm về môi trường.

Mặc dù những khó khăn nếu trên, chúng ta không thể phủ nhận rằng ống hút giấy hiện đang là 1 trong như sự lựa chọn thay thế hàng đầu cho các loại ống hút nhựa.

Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về Ống Hút Giấy sản xuất tại Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0795.620.026

Facebook: https://www.facebook.com/onghutgiaydn/

Website: https://goodlifevn.net/

Đề cập đến muabandongthap.com khi gọi cho người bán để có được một thỏa thuận tốt

 Vị trí
Post your rating

Quảng cáo tương tự
Top